Mặt nạ ánh sáng LED có tốt cho tình trạng mụn của bạn?

Ngày nay, việc chăm sóc da mụn bằng các loại ánh sáng sinh học đã trở nên phổ biến hơn với những người yêu thích làm đẹp. Phải công nhận rằng, các loại mặt nạ ánh sáng hỗ trợ rất lớn trong công cuộc làm đẹp da, cũng như giúp loại bỏ mụn một đáng kể. Tuy nhiên, nên sử dụng loại ánh sáng nào phù hợp với tình trạng da của bạn và tần suất sử dụng ra sao sẽ được bác sĩ tại Viện Mỹ Nhân chia sẻ sau đây.

“Một trong những nguyên nhân quan trọng gây mụn trứng cá là do vi khuẩn Propionibacterium acnes (viết tắt là P.acnes) khu trú bên trong lỗ chân lông của chúng ta phát triển một cách quá mức khi gặp môi trường thuận lợi đó chính là các chất bã nhờn, bụi bẩn và tế bào chết tích tụ, không được làm sạch. Mặc dù không thể loại bỏ hết vi khuẩn P. acnes ra khỏi da, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể không chế chúng để làm giảm mụn bằng cách sử dụng liệu pháp ánh sáng sinh học LED.

Trong khi ánh sáng xanh: đánh vào mục tiêu là các vi khuẩn gây mụn, tác động vào lớp biểu bị ở độ sâu 415nm. Đây là lớp tiềm ẩn các nguyên nhân gây ra dư thừa bã nhờn và mụn trứng cá.

Khi bước sóng mạnh mẽ nhắm vào lớp da này sẽ có tác dụng:

Điều trị mụn trứng cá và vết thâm mà không gây kích ứng

Ngăn ngừa mụn

Điều tiết tuyến bã nhờn

Thì ánh sáng Đỏ: hướng đến mục tiêu là các vết bầm, vết thâm mụn, đặc biệt tập trung tác động vào lớp hạ bì của da.

Lớp hạ bì của da là nơi chứa elastin và collagen, vì vậy khi lớp này hấp thụ Ánh sáng Đỏ, các tế bào da sẽ ngay lập tức được tái tạo và sửa chữa. Do đó, các nếp nhăn li ti và vết nhăn sẽ giảm đi, đồng thời giúp tăng tường quá trình sản sinh elastin và collagen!

Tần suất sử dụng các loại ánh sáng sinh học

Thời điểm thích hợp để dùng ánh sáng là sau khi làm sạch da và trước khi áp dụng các mỹ phẩm chăm sóc da. Tần suất sử dụng được khuyến cáo là 2 – 3 lần mỗi tuần trong khoảng từ 20 – 30 phút trong vòng 8 tuần liên tục, sau đó có thể giãn cách ra.

Tuy vậy, bác sĩ khuyên rằng các phương pháp trị liệu bằng ánh sáng tốt nhất nên được thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám da liễu dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên môn. Và hãy nhớ là các thiết bị ánh sáng cần được FDA công nhận về độ an toàn cao trong quá trình sử dụng.

ĐẶT LỊCH NGAY HÔM NAY


     

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *